Ngày nay, kinh doanh trực tuyến và thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị trường. Đưa website chuẩn SEO lên top Google là cách giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Mọi người đều muốn sản phẩm của mình lên top Google để tiếp cận hàng triệu khách hàng mà họ truy cập mỗi ngày. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm seo website hiệu quả và nhanh nhất

huong-dan-lam-seo-website-nhanh-va-hieu-qua-nhat
 1. Để SEO nhanh, trước tiên một trang web phải có các tiêu chuẩn Technical

Đây là yếu tố then chốt trong việc nhanh chóng cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên Google. Điều này đảm bảo rằng trang web của bạn hoạt động ở hiệu suất nhanh nhất và tốt nhất. Dưới đây là các yếu tố bạn cần để thiết kế trang web của mình:

 • Tên miền: Bạn cần đăng ký SSL (Lớp cổng bảo mật – https: //), là một tiêu chuẩn bảo mật truyền thông. 
 • URL phải nhất quán, không phải https: //www.vinamiik.vn hay https://vinamilk.vn mà bạn chỉ được chọn một trong hai cái đó. 
 • Robot.txt: tối ưu tệp Robots.txt của bạn để đảm bảo các giới hạn và cho Google Bot biết nơi nào cần thu thập dữ liệu và nơi nào không. 
 • Site map: Sơ đồ trang web trong tệp XML (sitemap.xml). Liệt kê các bài báo và trang trên trang web của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thông báo ngày phát hành và cập nhật cho các bài báo này.  
 • Dữ liệu có cấu trúc: Đoạn mã mà bạn có thể thêm vào một trang web cụ thể. Giúp công cụ tìm kiếm hiểu những gì bạn muốn nói.
 • Thẻ Canonical: Thẻ này dùng để phân trang. Giúp các công cụ tìm kiếm hiểu trang nào là chính và trang nào là phụ để tránh trùng lặp nội dung.  
 • Trang 404: Đây là trang mà khách hàng nhìn thấy khi họ truy cập một trang không tồn tại trên trang web của bạn (khách hàng đã nhập sai URL). 
 • Tốc độ tải trang: Đây là một yếu tố rất quan trọng trong kỹ thuật SEO. Nó giúp tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng. Tốc độ càng nhanh, ưu tiên của Google càng cao. 
 • Thân thiện với thiết bị di động: 90% khách hàng hiện nay sử dụng thiết bị di động nên đây cũng là một yếu tố quan trọng.

Đến đây thì mọi người cũng coi như tối ưu được những căn bản của website. Thực tế 95% đây chính là công việc của bạn về thiết kế website.

so-do-cau-truc-seo-website
 1. Sơ đồ cấu trúc là phương pháp hiệu quả nhất để SEO website

Đây là một bước rất quan trọng trong chiến lược SEO của bạn. Bạn sẽ biết khi nào cấu trúc hoàn thành. Bài viết thuộc những chuyên mục nào? Từ khóa nào phù hợp với bài viết nào? Nội dung nên được tạo theo định dạng nào: bài viết, trang, sản phẩm, chuyên mục,…? Khoảng 50% nền tảng của bất kỳ dự án SEO phát triển tại đây. Vui lòng làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tóm tắt tất cả các từ khóa cho chủ đề của bạn

Sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Keyword Tools.io, Keywordtoolaz và Spineditor,… để phân tích tất cả các từ khóa yêu cầu SEO trong ngành của bạn. Chỉ cần nhập các ký tự được sử dụng thường xuyên nhất trong mảng. 

Ví dụ: kinh doanh một chiếc đồng hồ. Sử dụng từ khóa để tìm kiếm đồng hồ đeo tay, đồng hồ g shock, đồng hồ thông minh,… và kết hợp chúng để tạo một bộ từ khóa. 

Bước 2: Nhóm từ khóa và nội dung

Sau khi tổng hợp tất cả các từ khóa. Bắt đầu nghiên cứu cách nhóm các từ khóa của bạn. Và nhóm này cần sản xuất nội dung ở định dạng nhanh nhất có thể. 

Bước 3: Vẽ cấu trúc website cần SEO

Khi bạn đã lên các key và có được định dạng bài top tương ứng thì việc của bạn đó là xây dựng nên cấu trúc Website cần SEO

ve-cau-truc-website-can-seo
 1. Bán sản phẩm là cách kiếm tiền dễ dàng với website chuẩn seo.

Trên thực tế, mục đích chính của một trang web SEO có thứ hạng cao trên Google là bán sản phẩm và dịch vụ. Vì vậy, trước khi chi nhiều tiền cho SEO, trước tiên bạn nên tạo trang bán hàng của mình và chạy ADS cho nó trước. Nếu bạn chạy ADS mà bán được, thì lên top chắc chắn sẽ bán được hàng. Nếu bạn chạy ADS chưa bán được thì lên top bán được khá thấp. Có 2 phần bạn cần để ý:

Phần 1: Viết bài bán hàng

Ở đây chúng tôi chọn nội dung trên với nhiều từ khóa bán hàng để viết bài. Viết tốt đòi hỏi phải tham khảo nhiều bài báo quảng cáo của nhiều đối thủ trong ngành. Bạn có thể sử dụng tìm kiếm của Google để tìm kiếm các từ khóa mua hàng (ví dụ: giá đồng hồ G Shock, mua đồng hồ cơ chính hãng ở đâu,…). Nhấp vào một quảng cáo hoặc nhấp vào một mục hàng đầu. Khi viết bài bán hàng, có một số yếu tố cần lưu ý để cải thiện SEO của bạn.

 • Tối ưu hóa chuyển đổi: kiểm tra bài viết có CTA? Có bao nhiêu? Sẽ có  nút gọi FB, Zalo chưa? Sẽ có biểu mẫu để khách hàng điền thông tin của họ? 
 • Tạo nội dung của bạn ở định dạng hàng đầu thích hợp. 
 • Lsi keyword: Các mục có đủ key để Google có thể nhận diện được nội dung và chủ đề bài viết hay không. Bạn không cần phải thêm mọi thứ nếu không cần thiết. 
 • Technical Content: Các từ khóa chính có trong URL, tiêu đề, mô tả,… Các từ khóa chính phụ nằm trong H2, H3, là nội dung của bài viết.

Vì là bài bán hàng nên yếu tố sale được đặt lên hàng đầu. Nếu các yếu tố còn lại không tối ưu để bán, bạn có thể thay đổi chúng (ngoại trừ định dạng top). Chúng tôi khuyên bạn nên đo lường chuyển đổi đơn hàng và tối ưu hóa hàng ngày cho đến khi tỷ lệ chuyển đổi của bạn ổn định ở mức 2%. 

Phần 2: Quảng cáo bài viết 

Có nhiều cách để đăng quảng cáo được điều hành bởi Google Ads, Facebook Ads, Native Ads,… Có rất nhiều hướng dẫn quảng cáo này trên Youtube. Một video hướng dẫn quảng cáo có sẵn. Sau khi chạy và tinh chỉnh bài viết, chắc chắn có đơn hàng. Và việc của bạn là đánh SEO cho bài viết này và nhận thật nhiều đơn hàng mà không tốn tiền.

quang-cao-bai-viet

Cập nhật nhiều kiến thức SEO mới nhất tại website của Phạm Đình Trung

 1. Cách để SEO web hiệu quả là sáng tạo nội dung

Sau khi viết quảng cáo và đợi khách quay lại. Bạn có thể viết thêm các bài khác theo sơ đồ cấu trúc mà mình đã thực hành ở trên. Yêu cầu mặt hàng là: Bạn cần bán được sản phẩm, thiết lập chuẩn SEO và nhiều key lên top. Để làm điều này, bạn cần phải kiểm tra một số yếu tố.

 • Định dạng hàng đầu: Hiện tại nhóm key này đang top bằng định dạng như thế nào: bài viết, trang, danh mục sản phẩm,… Tạo nội dung của bạn theo đúng định dạng top 
 • Từ khóa chính: nhóm các từ khóa có cùng mục đích tìm kiếm trong bài viết 
 • Lsi keyword: bài viết có đủ key để Google xác định chúng. Có nội dung và chủ đề bài viết hay chưa. Bạn không cần phải thêm mọi thứ nếu không cần thiết. 
 • CTA  bài viết: Bài viết có CTA hay không. Nếu không, bạn nên thêm nó vào  bài viết của mình để tối ưu hóa chuyển đổi 
 • Kỹ thuật SEO cho bài viết: Các từ khóa chính nằm trong URL, tiêu đề,  mô tả,… Các từ khóa thuộc parent keyword có thể xem ở H2, H3 của nội dung bài viết. Tối ưu hóa Schema của mỗi bài viết để tăng khả năng hiển thị trên Google.
 • Internal Links: Các bài viết thường có ba liên kết. Một liên kết về chính bài viết, một liên kết đến trang bán hàng và một liên kết đến trang cần SEO top. Một số bài viết nội bộ từ hàng trăm bài báo khác trên web vẫn được phép miễn là chúng phù hợp với mục đích tìm kiếm của khách hàng. 

Ngoài các yếu tố trên, website bao gồm giới thiệu công ty, giới thiệu thương hiệu, điều khoản thanh toán, trao đổi, phần liên hệ (tất cả thông tin từ FB, zalo, youtube, sđt, địa chỉ, MST, email, …). 

Các lưu ý trong giai đoạn content:

 • Trong giai đoạn đầu của bài viết nội dung SEO, bạn không cần phải viết tất cả mọi thứ, chỉ cần viết đại khái. Sau một thời gian Google sẽ ưu tiên lấy đúng key đã viết. 
 • Tất cả các bài viết phải có ít nhất 1000 từ, bao gồm các bài viết về sản phẩm, danh mục sản phẩm, trang, bài đăng…
 • Theo dõi thường xuyên thứ hạng sau khi xuất bản nội dung, để bồi thêm nội dung (audit content) để đúng với nhu cầu người dùng cũng như như tối ưu thêm keyword cho bài viết. 
 • Để tránh bị Google Panda phạt vì lỗi “Thin content”, trang web mất 1/2 lượng truy cập và sau đó từ từ sụt giảm. Hãy chú ý đến phần này ngay từ đầu nếu không sẽ rất khó sửa chữa.
cac-luu-y-trong-giai-doan-viet-content

Đây là những kinh nghiệm Phạm Đình Trung muốn chia sẻ cho các bạn, mong rằng các bạn sẽ vận dụng được các kiến thức này trong công việc và học tập nhé. 

0/5 (0 Reviews)

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *