Website là một công cụ kiếm tiền của nhiều người, nhất là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Việc lựa chọn chủ đề sao cho thu hút khách hàng cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm trong quá trình xây dựng website. Vậy nếu bạn đang có ý định phát triển một website thì hãy tham khảo các ý tưởng dưới đây nhé. 

1. Website chủ đề tin tức 

Đây là kiểu website phổ biến và luôn duy trì qua nhiều năm. Bất kì ai cũng có nhu cầu đọc tin tức, do đó nhiều người đã lựa chọn phát triển dạng website này. Bạn chỉ cần thiết kế một giao diện web đơn giản, khoa học, đẹp mắt rồi sau đó đầu tư nội dung cho trang web. Website dạng tin tức có rất nhiều chủ đề và thông tin để bạn có thể khai thác và phát triển như thể thao, kinh tế, chính trị, văn hoá, du lịch, làm đẹp, âm nhạc, điện ảnh,…. Có rất nhiều trang web được thiết kế theo kiểu tổng hợp thông tin thu hút sự chú ý của người xem và kiếm về số tiền khủng mỗi tháng. Hoặc bạn cũng có thể làm web chuyên về một lĩnh vực nào đó để trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó. 

website-chu-de-tin-tuc

Với các website dạng tin tức, bạn có thể kiếm tiền thêm từ việc đặt quảng cáo của các nhà quảng cáo uy tín tại các khoảng trống trên giao diện web. Bạn cũng có thể dùng các bài viết để PR cho các nhãn hàng, thương hiệu cần quảng bá.

2. Website cung cấp mã giảm giá, khuyến mại

Trong thời đại mà nhu cầu mua sắm online của mọi người ngày càng tăng cao thì việc sở hữu mã giảm giá sẽ giúp người tiêu dùng tiết kiệm rất nhiều tiền bạc. Các trang web thương mại điện tử đều có ô dán mã code để khách hàng áp dụng và sử dụng trong bước thanh toán.

Một trang web cung cấp mã giảm giá giúp bạn tận dụng được cả hình thức tiếp thị liên kết đã đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Trong trường hợp này tỉ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn vì khi người tiêu dùng tìm kiếm mã giảm giá tức là nhu cầu mua sắm của họ đã rất rõ ràng, do đó bạn nhất định sẽ nhận được phần hoa hồng cho giao dịch đó.

Nhiều người cho rằng website cung cấp mã giảm giá đã trở nên bão hoà hơn. Tuy nhiên nội dung của dạng website này vẫn có thể phát triển rộng hơn nếu bạn được đầu tư và định hướng tốt ngay từ những bước đầu tiên. 

3. Website review, đánh giá, so sánh sản phẩm

Để trở thành người mua sắm thông minh thì thường chúng ta sẽ tìm kiếm và đọc các review của những người đã từng sử dụng sản phẩm đó. Dạng website này sẽ giúp bạn được giải đáp các vấn đề về sản phẩm trên nhiều phương diện. Đồng thời cũng có thể tận dụng tiếp thị liên kết để kiếm thêm hoa hồng khi người xem nhấn vào mua sản phẩm.

website-review-danh-gia-san-pham

Độ tin tưởng của website càng cao thì người xem sẽ càng tin tưởng và yêu thích, từ đó truy cập vào nhiều hơn. Tỉ lệ chuyển đổi của dạng website này tương đối cao những bạn cần phải tập trung xây dựng chất lượng nội dung thật tốt. Hãy nghiên cứu về sản phẩm thật kỹ để đưa ra lời đánh giá khách quan, chính xác nhất. 

Trong trường hợp các sản phẩm mới và chưa từng sử dụng thì bạn có thể tổng hợp những đánh giá khách quan rồi viết lại theo ý của mình. Đừng nói những điều không đúng về sản phẩm vì điều này sẽ khiến người xem cảm thấy không tin tưởng và đánh giá thấp trang web của bạn. Với bài review, nếu được hãy dùng ảnh trực tiếp mà bạn chụp để nhận được sự tin tưởng và đảm bảo nhận đánh giá cao. 

4. Website chia sẻ thông tin cá nhân, blog cá nhân

Một dạng website khá phổ biến khác là web blog cá nhân. Tại đây, bạn có thể chia sẻ những điều mình thích, những kiến thức, kinh nghiệm để giúp mọi người hiểu thêm về vấn đề mà bạn quan tâm. Nếu xây dựng được blog cá nhân phát triển tốt, có lượng truy cập ổn định thì bạn có thể có nhiều cách để kiếm tiền từ nó. 

Nếu blog của bạn có những hình ảnh hoặc câu nói truyền cảm hứng, bạn có thể kiếm tiền từ thương hiệu cá nhân thông qua việc bán không gian quảng cáo cho các trang mạng như AdSense của Google. Hoặc bạn có thể kiếm tiền bằng cách tham gia các chương trình affiliate. 

5. Website e-learning

Trong bối cảnh khi thế giới bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 thì sự ra đời của các website e-learning mang đến hiệu quả vô cùng lớn. Mọi người dù ở bất cứ đâu cũng có thể tiếp cận với giáo dục thông qua các lớp học online. Các bài giảng của bạn sẽ tiếp cận với toàn cầu ở mức chi phí tối thiểu. 

website-elearning

E-learning giúp bạn tiết kiệm thời gian từ 40% đến 60% so với việc học trực tiếp. Nó cũng không khiến bạn tốn sức lực hay thời gian di chuyển đến các lớp học offline. E-learning còn giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, thân thiện hơn với môi trường.

Hiện nay có rất nhiều hệ thống quản lý học tập (LMS) như Blackboard, LearnUpon LMS hay Docebo có thể giúp bạn tạo nên một khoá học online nhanh chóng. Các nền tảng này cung cấp các mô hình định giá khác nhau cho phép bạn kiếm tiền từ các khoá học. 

6.  Website tuyển dụng

Công cụ tìm kiếm việc làm online vô cùng phổ biến, nhất là trong bối cảnh đa số mọi người đều tìm việc trên mạng. Điều quan trọng là bạn cần tìm được một thị trường ngách để bản thân trở nên khác biệt và tập trung được lượng truy cập vào trang web của bạn.

Cho dù là bạn đang hỗ trợ tìm kiếm việc làm trong ngành tài chính, kỹ thuật, hay thiết kế thì sẽ luôn có những cơ hội nghề nghiệp được nhắm mục tiêu đúng cách. Người dùng có thể đăng tải thông tin của họ lên trang web, bao gồm CV và công việc mong muốn đối với ứng viên; hoặc các vị trí và yêu cầu tuyển dụng với nhà tuyển dụng. 

Hãy bắt đầu với những quyền lợi miễn phí, sau đó bạn có thể thu phí từ các tính năng thông minh hơn như tổng hợp các mẹo tuyển dụng, truy cập vào kho dữ liệu của web, đẩy tin tuyển dụng,….

Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức website bổ ích tại website Phạm Đình Trung

7. Website về fitness

Hiện nay, người dùng cũng cực kỳ quan tâm đến vấn đề sức khoẻ, do đó bạn có thể khai thác một trang web về sức khoẻ và thể dục.

Bạn có thể bán các dịch vụ tư vấn trainer hoặc coach, cùng với đó là những video luyện tập để giúp cải thiện vóc dáng. Các trang web về thể dục thể thao rất có ích trong việc thúc đẩy mọi người luyện tập mọi lúc mọi nơi, kể cả là ở nhà. 

website-fitness

Nếu bạn vốn là một huấn luyện viên thể hình hoặc có niềm đam mê với fitness thì ý tưởng website này vô cùng phù hợp. Hãy thiết kế các khoá học online và bạn có thể kiếm tiền từ việc người xem đăng ký các khoá học. Chỉ cần đăng video marketing trang web của bạn lên mạng xã hội để thu hút người xem truy cập vào trang web của bạn. 

Trên đây là tổng hợp một số ý tưởng về thiết kế website để thu hút khách hàng trong năm 2022. Còn rất nhiều các ý tưởng khác mà bạn có thể sáng tạo sao cho phù hợp với nhu cầu và khả năng của bạn. Hãy nghiên cứu và đầu tư về mặt thông tin và hình ảnh để trang web của bạn trở nên nổi bật và thu hút được nhiều người xem nhất. Chúc các bạn thành công!

Phạm Đình Trung tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *