Trong kinh doanh, chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với khái niệm thiết kế website cho doanh nghiệp của mình. Rất nhiều người băn khoăn không biết liệu có nên đầu tư thời gian, tiền bạc và công sức vào website hay không. Bạn sẽ không thể trả lời được câu hỏi này nếu không hiểu được tầm quan trọng của website. Vậy website dùng để làm gì? Tại sao phải làm website? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Thiết lập sự hiện diện trong mắt khách hàng

Chúng ta đều biết rằng, văn phòng là nơi thực hiện các giao dịch của doanh nghiệp, thông qua đó có thể thể hiện được bộ mặt của doanh nghiệp đó, gây ấn tượng với khách hàng. Và Website cũng được ví như văn phòng thứ 2 của doanh nghiệp trên Internet. Thông qua website, khách hàng có thể nhận biết được doanh nghiệp đó, cập nhật các thông tin về doanh nghiệp. Nếu website của doanh nghiệp bạn được thiết kế bắt mắt thì sẽ thu hút sự chú ý và tạo ấn tượng trong lòng khách hàng.

thiet-lap-su-hien-dien-trong-mat-khach-hang

Nguồn thông tin có sẵn về doanh nghiệp cho khách hàng

Trên website của doanh nghiệp, bạn có thể cung cấp tất cả các thông tin về sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi, tin tức. Những thông tin này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ về doanh nghiệp của bạn mà không cần phải đến tận nơi tìm hiểu trực tiếp. Lưu ý là cần trình bày thông tin chính xác, rõ ràng, mạch lạc để tạo sự uy tín và thu hút với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến.  

Tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng

Trong làm marketing, khách hàng được chia thành nhiều nhóm khác nhau. Nếu chỉ làm theo cách quảng bá truyền thống thì bạn chỉ tiếp cận được một phạm vi rất nhỏ khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở xa thì gần như không có cơ hội đến gần. 

Nhưng với website, bạn hoàn toàn có thể quản lý và tiếp cận được một tệp khách hàng lớn, dù họ ở bất cứ đâu. Bạn có thể truy xuất toàn bộ thông tin khách hàng như thông tin cá nhân, đơn hàng, loại sản phẩm đã mua, thời gian mua hàng,…. Từ đó bạn sẽ đưa ra những đánh giá về khách hàng để phân loại thành từng nhóm, làm cơ sở để đẩy mạnh bán hàng trong tương lai. 

Hỗ trợ giải đáp thắc mắc, chăm sóc khách hàng 24/24

cham-soc-khach-hang-24-24

Nếu chỉ làm việc offline, sẽ có rất ít doanh nghiệp trực 24/24 để chăm sóc và hỗ trợ cho khách hàng. Tuy nhiên với website thì khác. Website hoạt động 24/24. Bất cứ khi nào khách hàng truy cập vào đều xem được các thông tin và khách hàng có thể thu thập được thông tin mình cần. Ngoài ra, trên website cũng có các tính năng hỗ trợ trả lời tự động, tiếp nhận ý kiến của khách hàng để truyền lại cho tư vấn viên, nhờ đó mà các thắc mắc của khách hàng sẽ được giải đáp nhanh chóng, tiện lợi. 

Tiết kiệm chi phí

Chi phí là một trong những vấn đề ưu tiên hàng đầu mà doanh nghiệp quan tâm, nhất là chi phí thuê mặt bằng và chi phí cho nhân sự. Nếu có 1 website, bạn sẽ giảm bớt được đáng kể khoản chi phí này. Bạn chỉ cần thanh toán chi phí hosting và tên miền hàng năm. Con số này tính ra chỉ bằng 1 tháng lương cho nhân sự. 

Nâng tầm thương hiệu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp biết bắt kịp xu hướng hiện đại là một doanh nghiệp biết ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động của mình. Việc phát triển một website với giao diện bắt mắt sẽ khiến doanh nghiệp thể hiện được sự chuyên nghiệp, thu hút sự chú ý và niềm tin của đối tác và khách hàng, tạo được lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp không có website. 

website-dung-de-lam-gi

Tìm hiểu thêm nhiều kiến thức website bổ ích tại website Phạm Đình Trung

Bán hàng trực tuyến

Với nhiều mặt hàng, bạn có thể bán hàng trực tiếp ngay trên chính website của mình. Chỉ cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, thiết kế thêm các bước thanh toán và giao hàng là bạn có khả năng nhận thêm một khoản doanh thu từ chính website của mình. Chắc chắn điều này là vô cùng thực tiễn vì vừa giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm tiền bạc, nhân sự mà lại còn tăng thêm thêm doanh thu. 

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn hiểu được website dùng để làm gì và tại sao phải làm website. Hy vọng rằng qua những thông tin được chia sẻ ở trên các bạn sẽ đưa ra được câu trả lời. Đừng ngại đầu tư để thiết kế một website riêng cho doanh nghiệp của bạn để thu về những thành quả lớn hơn trong tương lai nhé. 

Phạm Đình Trung tổng hợp

0/5 (0 Reviews)

    Hỗ trợ giải đáp
    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *